ส่วนผสม
ข้าวสาร ๒ ถ้วย
เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ ๑ ถ้วย
เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง ๑/๒ ถ้วย
ขิงหั่นฝอย ๑ ช้อนโต๊ะ
ผักชี ๑ ต้น
งาขาวคั่วบด ๑ ช้อนโต๊ะ
เส้นหมี่ขาว ๑ ถ้วย
น้ำมันพืช ๒ ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา พริกไทย ๑ ช้อนชา
วิธีทำ
๑.ต้มข้าวให้เปื่อยแล้วยกลงพักไว้ ถ้าต้องการประหยัด เวลา ให้ใช้ข้าวหุงสุกแล้วไปปั่นกับน้ำจนเละ แล้วจึงนำไปต้มวิธีนี้ สะดวกรวดเร็ว
๒.สับเห็ด เต้าหู้ขาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปทอดให้เหลือง
๓.เมื่อจะรับประทานให้นำเห็ดเต้าหู้ลงต้มลงในหม้อข้าวต้มให้เดือด เติมเครื่องปรุง เหยาะพริกไทย โรยหน้าด้วยเส้นหมี่ขาวที่ ทอดน้ำมันจนพองกรอบ และผักชี รับประทานร้อนๆ กับปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้าดีมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น